The school of wizard and witch
 
บ้านCalendarGalleryช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 เกร็ดน่ารู้ของ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่บางท่านไม่เคยรู้!

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
ELF_KiHaE
ปี1
ปี1
avatar

Post : 109
Join date : 09/05/2009
: 25
ที่อยู่ : Ravenclaw

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: เกร็ดน่ารู้ของ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่บางท่านไม่เคยรู้!   Sun May 10, 2009 6:08 pm

1. แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตีพิมพ์ออกมาแล้ว 4 ภาค โดยที่เจ. เค. โรว์ลิ่ง วางพล็อตเรื่องไว้ 7 ภาคจบ ขายได้เป็นจำนวนมากมายมหาศาลถึง 110 ล้านเล่มทั่วโลก ถูกแปลเป็นภาษาต่าง ๆ มากกว่า 40 ภาษาตั้งแต่ภาษาอัลบาเนียน ถึง ภาษาซูลู ในภาคที่เป็นภาพยนตร์คือ Harry Potter and the Philosopher’s Stone หรือแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ใช้งบประมาณในการสร้างทั้งหมด 125 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และถูกฉายในประเทศต่าง ๆ โดยพากย์เสียงทับเป็นภาษาต่าง ๆ ถึง 24 ภาษา และเข้าฉายแบบมีซับไทเทิลภาษาอังกฤษใน 16 ประเทศ


2. เจ เค โรว์ลิ่ง ต้องเขียน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคแรกในร้านกาแฟที่ชื่อนิโคลสัน ในเมืองเอดินเบอระ สก็อตแลนด์ เนื่องจากที่แฟลตที่เธออยู่นั้นแคบและชื้นจนเกินกว่าที่จะเขียนหนังสือได้


3. มีข่าวว่าจริง ๆ เจ. เค. เขียน แฮร์รี่ พอตเตอร์เล่ม 7 ไปแล้ว โดย แฮร์รี่ พอตเตอร์ในตอนสุดท้ายจะมีอายุ 17 พอดี ข่าวลือก็ละเอียดถึงขนาดที่ว่าคำจบสุดท้ายของหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ก็คือคำว่า Scars หรือแผลเป็นนั่นเอง โดยเนื้อหาของตัวเรื่องจะเน้นเรื่องความรักเร่าร้อนแบบหนังสือวัยรุ่น แต่ไม่โป๊


4. วันเกิดของเจ. เค. โรว์ลิ่งคือวันที่ 31 กรกฎาคม เป็นวันเดียวกับที่แฮร์รี่ พอตเตอร์เกิด และยังไม่พอ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ดาราเด็กที่แสดงเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ในหนังนั้นก็เกิดวันที่ 31 กรกฎาคม เช่นเดียวกัน


5. เบอร์ตี้ บอตต์ เยลลี่เม็ดทุกรสที่สร้างความแหวะให้กับผู้อ่านเพราะมีกระทั่งรสอ้วกและรสขี้หู จะถูกผลิตขึ้นมาจริง ๆ โดยบริษัทJelly Bellys และ Cap Candy โดยมี รสหญ้า,รสพริกไทยดำ,รสปลาซาร์ดีน แถมรสขี้มูกและรสอ้วกจริง ๆ แต่จะถูกคละกันมาในถุงสีแดงสดที่จะมีเยลลี่ทั้งหมด 38 รส


6. ชื่อหอพักของเด็ก ๆ ในโรงเรียนฮอกวอตส์ ที่มีความหมายดีอย่าง กริฟฟินดอร์ บ้านฮัฟเฟิลพัฟ บ้านเรเวนคลอ และบ้านสลิธีริน ถูกนึกขึ้นมาได้ขณะ เจเค. นั่งเครื่องบินอยู่ ชื่อทั้งหมดถูกบันทึกบนถุงอาเจียน


7. ร็อบบี้ โคลเทรน ผู้รับบทรูเบอัส แฮกริดชายร่างยักษ์ผู้ใจดี เคยทำงานเป็นคนขับรถของผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี่ ผู้กำกับจอมซาดิสต์ที่ผลิตหนังมันส์ ๆ อย่าง Taxi Driver Raging Bull Casino ฯลฯ


8. มีเด็กทั้งชาวอังกฤษและอเมริกันเข้ามาทดสอบบทแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นจำนวนมากถึง 16,000 คน แต่เมื่อโรว์ลิ่งได้เห็นวิดีโอเทปของดาเนียล แรดคลิฟฟ์ที่เข้ามาทดสอบบท เดวิด เฮย์แมนโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้กล่าวว่า “เจ เค ทำท่าดีใจและตื่นเต้นเหมือนกับเจอลูกชายในไส้ที่หายตัวไปเป็นเวลานาน”


9. อัลบั้มล่าสุดของ เจอรี่ ฮิลลิเวลล์ ที่ชื่อ Scream If You Wanna Go Faster มีเพลงเหนึ่งที่สาวซ่าคนนี้แต่งขึ้นจากแรงบันดาลใจที่ได้อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ เพลงนี้ชื่อว่า Circles Round the Moon แถมเจอรี่ยังบอกด้วยว่า เพลงนี้น่าจะถูกเลือกให้เป็นเพลงนำในเรื่องด้วย แต่เธอต้องกินแห้วเพราะซาวด์แทร็คเป็นงานที่ออกโดย วอร์เนอร์ มิวสิค ขณะที่เจอรี่สังกัดอีเอ็มไอ


10. ที่ออสเตรียมีการตั้งโรงเรียนเพื่อสอนเรื่องของพ่อมด-แม่มดจริง ๆ ที่ชื่อ Hexenschule โดยเรียนหลักสูตรทั้งหมด 6 เทอม เปิดสอนวิชาร่ายมนตร์ ผสมยาพิษ วิชาธรรมชาติวิทยา ดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ การนั่งสมาธิ และ การพยากรณ์ โดยมีและผู้ที่เรียนจบจะได้ประกาศนียบัตรวิชาเวทย์มนตร์ด้วย


11. สตีเวน สปิลเบิร์ก ผู้กำกับมือทองเป็นคนแรกที่ได้รับเลือกให้มากำกับหนังเรื่องนี้ แต่กลับปฏิเสธ เพื่อไปทำเรื่อง A. I Artificial Intelligence แทนเนื่องจากสปีลเบิร์กอยากให้เจ้าหนูคู่บุญที่ชื่อ ฮาร์ลี่ โจเอล ออลเมนต์ รับบทเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ ในขณะที่เจ เค โรว์ลิ่งผู้เขียนหนังสือเรื่องนี้ยืนยันเสียงแข็งที่จะให้เด็กอังกฤษเท่านั้น


12. กีฬาพ่อมด - แม่มดที่เรียกว่า ควิดดิช ซึ่งเป็นกีฬาที่ผสมผสานกันระหว่างบาสเก็ตบอลและฟุตบอล โดยผู้เล่นจะแบ่งเป็นสองทีมโดยแข่งกันขี่ไม้กวาดความเร็วสูง แย่งกันทำประตู ฉากควิดดิชที่เห็นในหนังเพียง 9 นาทีเศษนั้นใช้เวลาวางแผนทั้งหมด 3 เดือนและใช้เวลาถ่ายทำอีก 6 เดือนจึงจะเสร็จสมบูรณ์


13. หลังจากที่ภาคแรกถ่ายทำเสร็จสิ้นสมบูรณ์และลงโรงฉายไปแล้วทั้งอังกฤษและอเมริกา การถ่ายทำภาคสองก็เริ่มต้นขึ้นแล้วที่ประเทศอังกฤษ และบทภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ภาค 3 Harry Potter and the Prisoner of Azkaban หรือแฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบันก็กำลังเร่งเขียนอยู่ และแว่ว ๆ มาว่าภาค 4 ของหนังเรื่องนี้คือ Harry Potter The Goblet of Fire หรือแฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนีที่มีความยาวถึง 734 หน้านั้นทางผู้สร้างเห็นว่าควรจะสร้างเป็น 2 ภาคมากกว่าโดยภาคแรกมีกำหนดฉายในเทศกาลขอบคุณพระเจ้าในเดือนพฤศจิกายนปี 2004 และตอนสองจะออกฉายในเดือนธันวาคมปีเดียวกันช่วงเทศกาลคริสต์มาส


14. หนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ สร้างปรากฏการณ์ไม่ธรรมดาหลายอย่างเช่น ไม้กายสิทธิ์ อาวุธคู่มือของแฮรี่ที่ใช้ในการถ่ายทำหนังถูกแฟน ๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์แย่งกันประมูลจำนวนสองอันในราคาถึง 18,000 เหรียญ เป็นของประกอบฉากที่ถูกแฟน ๆ ประมูลไปด้วยราคาสูงที่สุด ซึ่งฉากที่ดูธรรมดา ๆ ไม่มากไปกว่าภาพยนตร์ย้อนยุคทั่วไปอย่างโรงเรียนฮอกวอตส์ ทีมงานกล่าวว่า พวกเขา ใช้ปูนไปมากกว่าที่ลงทุนทำฉากในเรื่อง Gladiator ใช้เสียอีก


15. หนังเรื่อง Harry Potter ทำให้ยอดขายแว่นตาในอังกฤษเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากรายงานของผู้ทำธุรกิจร้านแว่นในอังกฤษพบว่าเด็ก ๆ วัย 8-9ปี ต่างพากันตบเท้าเข้ามาวัดสายตามากขึ้น เด็กทุกคนให้เหตุผลที่ตัวเองอยากใส่แว่นเหมือน ๆ กันหมดว่าเป็นเพราะพวกเขาอยากจะเหมือนกับแฮร์รี่ พอตเตอร์
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://superdetective-g.hi5.com
Prof.Hiper kiss
ศาสตราจารย์
ศาสตราจารย์
avatar

Post : 67
Join date : 10/05/2009
: 24

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เกร็ดน่ารู้ของ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่บางท่านไม่เคยรู้!   Mon May 11, 2009 1:14 pm

0_o ไม่รู้มาก่อนเลยอ่ะ

ปล้ำลิง.อ่านไปเป็นความรู้(แต่ไม่เข้าหัวซักนิดเลย)

ขอบคุณมากๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Park rae kyo
ปี1
ปี1
avatar

Post : 10
Join date : 11/05/2009
: 28
ที่อยู่ : บ้านพักกริฟฟินดอร์

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เกร็ดน่ารู้ของ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่บางท่านไม่เคยรู้!   Mon May 11, 2009 7:44 pm

น่าสนใจจ้า
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
WhiteWine
พรีเฟ็ค
พรีเฟ็ค
avatar

Post : 123
Join date : 11/05/2009
: 23
ที่อยู่ : Hufflepuff

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เกร็ดน่ารู้ของ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่บางท่านไม่เคยรู้!   Mon May 11, 2009 8:27 pm

thank U Ja ^^
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://rinmiz.hi5.com
none2539
ปี1
ปี1


Post : 7
Join date : 11/05/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เกร็ดน่ารู้ของ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่บางท่านไม่เคยรู้!   Tue May 12, 2009 10:58 am

สุดยอด

ม่ายรู้จิงๆนะเนี่ย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
เกร็ดน่ารู้ของ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่บางท่านไม่เคยรู้!
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» กระทู้สอบถาม MEETING 2015 "สวนสยาม"
» แจ้งรายชื่อผู้ "ติดค้างค่าเทอม" SEP 2014
» Event : ตรุษจีนนี้มี "เฮง"
» HAPPY BIRTHDAY TO "K.MILK (Say)"
» รายชื่อผู้ถูกถอดถอนสิทธิ์และถูก "ไล่ออก" [ 31 MAR 2015 ]

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Hogwarts Reria :: Hogwarts Castle :: ห้องสมุด-
ไปที่: