The school of wizard and witch
 
บ้านCalendarGalleryช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 หมวดนวนิยายทั่วไป:ตัวละครสำคัญในหนังสือ แฮรี่พอตเพอร์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Prof.Hiper kiss
ศาสตราจารย์
ศาสตราจารย์
avatar

Post : 67
Join date : 10/05/2009
: 24

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: หมวดนวนิยายทั่วไป:ตัวละครสำคัญในหนังสือ แฮรี่พอตเพอร์   Sun May 10, 2009 11:55 pm

แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry James Potter) - เด็กชายผู้รอดชีวิตจากอำนาจของ ลอร์ดโวลเดอมอร์ เจ้าแห่งศาสตร์มืด ผู้ชั่วร้าย ขณะที่ยังเป็นทารก! เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 1980 ภายใต้คำทำนายที่ว่า "ผู้มีอำนาจจะปราบ เจ้าแห่งศาสตร์มืด ใกล้เข้ามาแล้ว เกิดเมื่อ เดือนเจ็ดวางวาย" พ่อของ แฮร์รี่ คือ เจมส์ พอตเตอร์ ซึ่งเป็นสายเลือดตระกูล พ่อมดแม่มด ส่วนแม่ของแฮร์รี่คือ ลินลี่ อีวานส์ พอตเตอร์ เป็นบุตรจากมักเกิ้ล ทั้งคู่ถูกสังหารตายโดยฝีมือของ ลอร์ดโวลเดอมอร์ ขณะที่หลบหนีการตามล่าไปพักซ่อนตัว ณ กอดดริกฮอลโล่ว์ วันที่ทั้งคู่เสียชีวิตก็คือ เย็นของวันที่ 31 ตุลาคม 1981 ในขณะที่แฮร์รี่ รอดตายมาได้..

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (Hermione Jean Granger) - เฮอร์ไมโอนี่ มีชื่อเสียงด้านการเรียนดีมากๆ เป็นเพื่อนสนิทของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ รอน วีสลีย์ ที่ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ ฮอกวอตส์ เฮอร์ไมโอนี่ และ แฮร์รี่ พบกันครั้งแรก ในขณะที่ทั้งคู่เพิ่งเข้าเรียนที่ ฮอกวอตส์ เป็นปีแรก บนรถด่วนที่จะไปฮอกวอตส์ โดยเฮอร์ไมโอนี่เข้ามาถามหาคางคกของ เนวิลล์ ลองบัตท่อม

รอน วีสลีย์ (Ronald Bilius Weasley) - เพื่อนสนิทของรอนที่ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ ฮอกวอตส์ คือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ รอน และ แฮร์รี่ พบกันครั้งแรก ในขณะที่แฮร์รี่ กำลังค้นหา ชานชาลาที่เก้าเศษสามส่วนสี่ ที่ สถานีรถไฟคิงส์ครอส ตัวละครทุกตัวเรียกเขาว่า รอน (ยกเว้น ลูน่า เลิฟกู๊ด ซึ่งเรียกชื่อเต็มของเขาว่า โรนัลด์ ) รอน วีสลีย์ เป็นลูกชายของ อาร์เธอร์ และ มอลลี่ วีสลีย์ ซึ่งพี่น้องของเขาประกอบด้วย บิล ชาร์ลี เพอร์ซี่ เฟร็ด จอร์จ และ จินนี่ ทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านที่เรียกว่า "บ้านโพรงกระต่าย "

อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore) - พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ประธาน สมาพันธ์พ่อมดแม่มดนานาชาติ เหรียญตราเมอร์ลินชั้น 1 ของ องค์การสันนิบาตต่อต้านอำนาจมืด เป็นผู้ที่รู้เรื่องของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทุกเรื่อง เป็นอาจารย์ใหญ่ของ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ ฮอกวอตส์ และเป็นตัวละครหลักที่สำคัญมากในการต่อสู้กับ ลอร์ดโวลเดอมอร์ เป็นผู้ก่อตั้งองค์กรภาคีนกฟีนิกซ์ นอกจากนี้เขายังเป็นคนเดียวที่ลอร์ดโวลเดอมอร์ เกรงกลัว

ลอร์ดโวลเดอมอร์ (Lord Voldemort) - เขาคือเจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้ายและโหดเหี้ยม ลอร์ดโวลเดอมอร์ เป็นบุคคลที่ผู้คนจำนวนมากในโลกเวทมนตร์หวาดกลัว ถึงขนาดที่ว่าคนจำนวนมาก ไม่กล้าที่จะเอ่ยชื่อเขาออกมา โดยเลี่ยงไปใช้คำเรียกว่า "คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" บุคคลที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ไม่หวาดกลัวในการที่จะเอ่ยชื่อ ลอร์ดโวลเดอมอร์ ได้แก่ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ,รีมัส ลูปิน ,ซิเรียส แบล็ก และ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ส่วนกลุ่ม ผู้เสพความตาย ที่เป็นสาวกของลอร์ดโวลเดอมอร์ จะไม่เรียกชื่อออกมา แต่มักจะเรียกเวลากล่าวถึงว่า " จอมมาร " และ เรียกลอร์ดโวลเดอมอร์ว่า " นายท่าน "

เซเวอร์รัส สเนป (Severus Snape) - เขาเป็นอาจารย์สอนวิชาการปรุงยา ประจำที่โรงเรียนฮอกวอตส์ เขาเป็นลูกครึ่งระหว่างแม่มด และ คนธรรมดา เขาจึงมีฉายาว่า เจ้าชายเลือดผสม นอกจากนี้เขายังเป็น อาจารย์ประจำบ้านสลิธีริน เคยเป็นผู้เสพความตายมาก่อน ก่อนที่จะหันกลับมาภักดีต่อฝ่ายดัมเบิลดอร์

จิเนฟรา "จินนี่" มอลลี่ วีสลีย์ ( Ginevra "Ginny" Molly Weasley ) - จินนี่เป็นน้องสาวของ รอน เพื่อนสนิทของ แฮร์รี่ เธอเป็นเด็กสาวผมแดง เธอแอบหลงรัก แฮร์รี่ มานานมาก และในสุดท้าย ในบทส่งท้ายของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต เธอก็ได้แต่งงานกับ แฮร์รี่ และ มีลูกกับแฮร์รี่ด้วยกัน 3 คนคือ เจมส์ ซิเรียส พอต เตอร์ , อัลบัส 'อัล' เซเวอร์รัส พอตเตอร์ และ ลิลี่ ลูน่า พอตเตอร์

เดรโก มัลฟอย (Draco Malfoy) - รู้จักกันดีในฐานะคู่ปรับของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เดรโก มีเพื่อนอยู่สองคนเคียงข้างที่ดูแล้วออกจะเหมือนลูกสมุน ได้แก่ แครบ และกอยล์ เขานั้นเป็นลูกชายที่มีสายเลือดบริสุทธิ์ เพียงคนเดียว ของ นาย ลูเซียส มัลฟอย อดีตพรีเฟคของบ้านสลิธีริน และ ผู้เสพความตาย และ นาง นาซิสซา มัลฟอย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
WhiteWine
พรีเฟ็ค
พรีเฟ็ค
avatar

Post : 123
Join date : 11/05/2009
: 23
ที่อยู่ : Hufflepuff

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: หมวดนวนิยายทั่วไป:ตัวละครสำคัญในหนังสือ แฮรี่พอตเพอร์   Mon May 11, 2009 8:39 pm

ขอบคุณค่า
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://rinmiz.hi5.com
 
หมวดนวนิยายทั่วไป:ตัวละครสำคัญในหนังสือ แฮรี่พอตเพอร์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Hogwarts Reria :: Hogwarts Castle :: ห้องสมุด-
ไปที่: