The school of wizard and witch
 
บ้านCalendarGalleryช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 การเดินทางไปกระทรวงเวทมนต์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Prof.Hiper kiss
ศาสตราจารย์
ศาสตราจารย์
avatar

Post : 67
Join date : 10/05/2009
: 24

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: การเดินทางไปกระทรวงเวทมนต์   Mon May 11, 2009 12:07 am

กระทรวงเวทมนต์


กระทรวงเวทมนต์ตั้งอยู่ที่ไหนสัก แห่งใต้กรุงลอนดอน พ่อมดแม่มดส่วนใหญ่จะใช้วิธีการเดินทางไปกระทรวงเวทมนต์โดยใช้วิธีการหายตัว แต่ก็ยังมีอีกวิธีสำหรับทางเข้าของผู้มาติดต่อ ทางเข้าเป็นตู้โทรศัพท์เก่าๆสีแดงแผ่นกระจกหายไปหลายแผ่น มันตั้งอยู่บนถนนเส้นหนึ่งที่เต็มไปด้วยสำนักงานที่ดูโกโรโกโส มีร้านเหล้า และถังขยะสี่เหลี่ยมถังใหญ่ที่ขยะล้นออกมา

เมื่อก้าวเข้าไปในตู้โทรศัพท์ ยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วหมุนไปที่เลข 6 ... 2 ... 4 ... 4 ...2 เมื่อแป้นหมุนหมุนกลับมาที่เดิม จะมีเสียงของผู้หญิงดังขึ้นในตู้โทรศัพท์ว่า "ยินดีต้อนรับสู่กระทรวงเวทมนต์ กรุณาบอกชื่อและธุระของคุณด้วยค่ะ" จากนั้นให้บอกชื่อ และธุระที่ต้องการติดต่อ จากนั้นจะมีเสียงตอบรับออกมาว่า "ขอบคุณค่ะ ผู้มาติดต่อกรุณารับบัตรและติดไว้ที่ด้านหน้าของเสื้อคลุมด้วยค่ะ" สักครู่จะมีบัตรสีเงินที่เขียนชื่อและธุระของผู้มาติดต่อ หล่นออกมจากช่องคืนเหรียญ จากนั้นตู้โทรศัพท์จะค่อยๆจมลงไปในดินเลื่อนลงไปเรื่อยๆ มันจะหยุดจนกว่าจะถึงชั้นโถงทางเข้า

เมื่อเข้ามาแล้วจะเห็นโถงทางเดิน ที่สวยงามและยาวมาก พื้นเป็นไม้สีเข้มขัดเป็นมันวาววับ เพดานสีน้ำเงินอมเขียวฝังเครื่องหมายสีทองส่องประกายวาววับซึ่งเคลื่อนที่ และเปลี่ยนแปลงรูปร่างอยู่ตลอดเวลา เหมือนเป็นป้ายประกาศขนาดใหญ่บนสวรรค์ ผนังแต่ละข้างกรุด้วยแผ่นไม้สีเข้มเป็นมัน และมีเตาผิงทาสีทองสุกปลั่งหลายเตาฝังอยู่ในผนังทั้งสองด้าน ทุกๆสองสามวินาทีจะมีแม่มดหรือพ่อมดโผล่ออกมาจากเตาผิงด้านซ้ายมือพร้อมกับ เสียงหวือเบาๆ ส่วนด้านขวามือนั้นมีแถวสั้นๆหน้าเตาผิงแต่ละเตาเพื่อคอยเดินทางจากไป

กึ่งกลางโถงทางเดินมีน้ำพุ รูปปั้นสีทองกลุ่มหนึ่ง ขนาดใหญ่กว่าของจริง ตั้งอยู่กลางสระน้ำรูปกลม รูปปั้นที่สูงที่สุดในกลุ่มคือพ่อมดที่ดูสง่าภาคภูมิ ถือไม้กายสิทธิ์ชูขึ้นไปในอากาศ ที่ชุมนุมกันอยู่รอบๆตัวเขาได้แก่แม่มดแสนสวย เซ็นทอร์ ก็อบลิน และเอลฟ์ประจำบ้าน สามตัวหลังนี้ต่างเงยหน้าขึ้นมองพ่อมดและแม่มดอย่างเคารพรักและบูชา สายน้ำที่เป็นประกายระยิบระยับพวยพุ่งลงมาจากไม้กายสิทธิ์ของทั้งสอง จากปลายลูกศรของเซ็นทอร์ จากยอดหมวกของก็อบลิน และจากหูแต่ละข้างของเอลฟ์ประจำบ้าน ที่ก้นสระจะมีเหรียญซิกเกิ้ลและคนุตส์สีทองเต็มไปหมด มีป้ายเล้กๆมีรอยด่างตั้งอยู่ข้างๆสระเขียนไว้ว่า "รายได้จากน้ำพุภราดรภาพผู้วิเศษนี้จะนำไปมอบให้โรงพยาบาลวิเศษเซนต์มังโก เพื่อผู้ป่วยและบาดเจ็บ"

เมื่อเดินต่อไปเรื่อยๆจะพบกับ ประตูสีทอง ด้านซ้ายมือมีพ่อมดนั่งอยู่ที่โต๊ะที่มีป้ายเขียนไว้ว่า "ฝ่ายรักษาความปลอดภัย" ผู้มาติดต่อทุกคนจะต้องผ่านการตรวจค้นและมอบไม้กายสิทธิ์ให้ลงทะเบียนที่ โต๊ะรักษาความปลอดภัยนี้ เมื่อผ่านประตูสีทองเข้าไปจะพบกับลิฟต์อย่างน้อยยี่สิบตัวตั้งอยู่หลุงลูก กรงเหล็กดัดสีทอง ซึ่งจะเป็นทางไปสู่ชั้นต่างๆของกระทรวงเวทมนต์ที่มีด้วยกันทั้งหมด 10 ชั้น

ชั้น 10 : ชั้นพิจารณาคดี

ในชั้น 10 นี้ ลิฟต์จะลงมาไม่ถึง จะต้องลงบันไดจากชั้น 9 ลงมา ระเบียงทางเดินมีลักษณะคล้ายคุกใต้ดินของฮอกวอตส์ กำแพงหินขรุขระ คบไฟที่เสียบไว้กับฐานเสียบ ประตูตามทางเดินเป็นไม้หนาหนักสลักประตูและรูกุญแจเป็นเหล็ก และห้องที่แฮร์รี่ใช้พิจารณาคดีคือ ห้องพิจารณาคดีหมายเลขสิบ

ชั้น 9 : กองปริศนา

ในชั้นนี้จะมีระเบียงทางเดินที่ แตกต่างจากชั้นอื่นๆ ผนังสองด้านว่างเปล่า ไม่มีประตูหน้าต่างใดๆเลย นอกจากมีประตูสีดำเรียบๆตรงสุดทาง ซึ่งก่อนจะถึงประตูนั้น ด้านซ้ายมือจะมีช่องเปิดไปสู่บันไดเพื่อไปยังห้องพิจารณาคดี

ชั้น 8 : โถงต้อนรับ

ชั้นนี้ก็เป็นเหมือนกับชั้นต้อน รับของกระทรวงเวทมนต์ เป็นที่ตั้งของน้ำพุภราดรภาพผู้วิเศษ และเป็นชั้นที่จะพาไปสู่ชั้นต่างๆของกระทรวงเวทมนต์

ชั้น 7 : กองควบคุมดูแลเกมและกีฬาเวทมนต์

ประกอบไปด้วย สำนักงานใหญ่สโมสรควิชดิชเกาะอังกฤษและไอร์แลนด์ สโมสรก็อบสโตนอย่างเป็นทางการ และสำนักงานจดทะเบียนสิทธิบัตรห้าแต้ม

ชั้น 6 : กองการขนส่งวิเศษ

ประกอบไปด้วย การเครือข่ายฟลู หน่อยออกระเบียบและควบคุมไม้กวาด สำนักงานกุญแจเดินทาง และศูนย์ทดสอบการหายตัว

ชั้น 5 : กองความร่วมมือด้านเวทมนต์ระหว่างประเทศ

ประกอบด้วย สภามาตรฐานการค้าเวทมนต์ระหว่างประเทศ สำนักงานกฏหมายเวทมนต์ระหว่างประเทศ และที่ทำการของผู้แทนสมาพันธ์พ่อมดนานาชาติแห่งประเทศอังกฤษ

ชั้น 4 : กองออกระเบียบและควบคุมสัตว์วิเศษ

ประกอบด้วย แผนกสัตว์ แผนกสิ่งมีชีวิตชั้นสูง และแผนกวิญญาณ สำนักงานก็อบลินสัมพันธ์และสำนักที่ปรึกษาเรื่องสัตว์รบกวน

ชั้น 3 : กองอุบัติเหตุและความหายนะเนื่องด้วยเวทมนต์

ประกอบด้วย หน่อยกู้ภัยวิเศษ สำนักงานใหญ่ผู้ลบความจำ และคณะกรรมการข้อแก้ตัวที่เหมาะสมสำหรับมักเกิ้ล

ชั้น 2 : กองบังคับควบคุมกฏหมายเวทมนต์

ประกอบด้วย กองการใช้สิ่งประดิษฐ์ของมักเกิ้ลในทางที่ผิด สำนักงานใหญ่มือปราบมาร และหน่วยบริหารศาลสูงวิเซ็นกาม็อต ซึ่งห้องทำงานของนายวีสลีย์ก็อยู่ที่ชั้นนี้

ชั้น 1 : ห้องทำงานของรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนต์ และกลุ่มคนทำงานที่มีตำแหน่งสูงๆ


ขอบคุณทีมาจาก จิ้มๆๆๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
ELF_KiHaE
ปี1
ปี1
avatar

Post : 109
Join date : 09/05/2009
: 25
ที่อยู่ : Ravenclaw

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: การเดินทางไปกระทรวงเวทมนต์   Mon May 11, 2009 12:12 am

โฮ้ววว!!!

เหนื่อยตายเลย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://superdetective-g.hi5.com
WhiteWine
พรีเฟ็ค
พรีเฟ็ค
avatar

Post : 123
Join date : 11/05/2009
: 23
ที่อยู่ : Hufflepuff

Character
Warn:
0/0  (0/0)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: การเดินทางไปกระทรวงเวทมนต์   Mon May 11, 2009 9:55 pm

โอย เหนื่อย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://rinmiz.hi5.com
timeturbo
ปี1
ปี1
avatar

Post : 13
Join date : 12/05/2009
: 25
ที่อยู่ : Slytherin

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: การเดินทางไปกระทรวงเวทมนต์   Wed May 13, 2009 12:23 pm

สุดยอดเลย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
การเดินทางไปกระทรวงเวทมนต์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Hogwarts Reria :: Hogwarts Castle :: ห้องสมุด-
ไปที่: